KHAI THÁC MỎ

Trang chủKhai thác mỏ
Khai thác mỏ

Khai thác mỏ là hoạt động khai thác khoáng sản hoặc các vật liệu địa chất từ lòng đất, thường là các thân quặng, mạch hoặc vỉa than. Các vật liệu được khai thác từ mỏ như kim loại cơ bản, kim loại quý, sắt, urani, than, kim cương, đá vôi, đá phiến dầu, đá muối và kali cacbonat. Bất kỳ vật liệu nào không phải từ trồng trọt hoặc được tạo ra trong phòng thí nghiệm hoặc nhà máy đều được khai thác từ mỏ.

Việt Nam có nguồn tài nguyên khoáng sản tương đối phong phú và đa dạng về chủng loại gồm các nhóm khoáng sản nhiên liệu (dầu khí, than); nhóm khoáng sản sắt và hợp kim sắt (sắt, cromít, titan, mangan); nhóm khoáng sản kim loại màu (bôxit, thiếc, đồng, chì-kẽm, antimon, molipden); nhóm khoáng sản quý (vàng, đá quý); nhóm khoáng sản hoá chất công nghiệp (Apatít, cao lanh, cát thuỷ tinh); nhóm khoáng sản vật liệu xây dựng (đá vôi xi măng, đá xây dựng, đá ốp lát).

Trong những năm qua, ngành Công nghiệp khai khoáng đã đóng vai trò quan trọng và tích cực trong sự nghiệp phát triển công nghiệp Việt Nam và  nền kinh tế đất nước. Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Đầu tư - Xây dựng hạ tầng và Khai thác mỏ Tân Việt Bắc đã tiếp xúc, tham gia đầu tư nhiều công trình trong lĩnh vực Khai thác mỏ như: Khai thác, bốc xúc, vận chuyển đất đá và than nguyên khai Công trường Vietmindo – Vàng Danh – Uông Bí – Quảng Ninh, Khai thác mỏ Đồng Tả Phời, Khai thác, bốc xúc, vận chuyển đá nguyên liệu phục vụ sản xuất xi măng cho các Nhà máy: Xi măng Thăng Long, Xi măng ChiFon, Xi măng Hoàng Thạch, Xi măng Đồng Lâm, Xi măng Tây Ninh… Với tiêu chí “ LÀM TỐT NGAY TỪ ĐẦU” Công ty Tân Việt Bắc đã hình thành cho mình thương hiệu riêng với những quan điểm phát triển tích cực:

1. Về kỹ thuật, khoa học và công nghệ

Với đội ngũ kỹ sư, công nhân kỹ thuật lành nghề, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, Công ty Tân Việt Bắc luôn hướng tới sự chuyên nghiệp, giảm thiểu tối đa lãng phí và phát sinh trong sản xuất, đảm bảo chất lượng, tiến độ phù hợp với các tiêu chuẩn, quy phạm, quy định trong Khai thác mỏ. Tiếp tục đổi mới và hiện đại hoá công nghệ, thiết bị khai thác và chế biến khoáng sản, đảm bảo khai thác tiết kiệm, tối đa tài nguyên, tăng cường chế biến sâu khoáng sản để gia tăng giá trị kinh tế của khoáng sản.

2. Về an toàn

An toàn trong lao động là ưu tiên số 1 không có gì có thể mặc cả hay điều chỉnh. Công ty Tân Việt Bắc luôn tìm ra giải pháp để giảm thiểu tối đa mức độ rủi ro về an toàn lao động trong khai thác mỏ.

3. Về môi trường

Vệ sinh môi trường rất cần thiết trong cuộc sống của chúng ta, và có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Để phát triển bền vững, hài hòa thì trong mỗi việc làm chúng tôi đều luôn nhắc nhở, cảnh báo rằng làm tổn hại tới môi trường là tội lỗi. Công trường khai thác luôn sạch sẽ, gọn gàng, sử dụng vật liệu thân thiện không làm ảnh hưởng tới cộng đồng là nhiệm vụ và trách nhiệm mà chúng tôi phải thực hiện một cách nghiêm túc.

4. Về hợp tác đầu tư

Với 20 năm xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần Đầu tư - Xây dựng hạ tầng và Khai thác mỏ Tân Việt Bắc đã khẳng định là nhà đầu tư và phát triển chuyên nghiệp trong lĩnh vực khai thác khoáng sản. Trên cơ sở hợp tác chia sẻ cùng có lợi, chúng tôi luôn mang đến sự tin cậy cho các đối tác về năng lực và kinh nghiệm.


TAVIBA

BÌNH LUẬN FACEBOOK