TAVIBA tiếp tục đồng hành Chương trình “Tết vì người nghèo” năm 2016

Ngày đăng: 28/01/2019 11:06 CH

Ngày 14/1, Đoàn công tác xã hội từ thiện của Báo CAND do Đại tá Đặng Văn Lân, Phó Tổng biên tập làm Trưởng đoàn đã phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng hạ tầng và Khai thác mỏ Tân Việt Bắc (TAVIBA) tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo” năm 2016 trao tặng phần qua cho tặng 240 hộ nghèo ở tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương.

Được biết, Thống Nhất và Xuân Dương là hai xã vùng cao của huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh người dân sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp và trồng rừng nên còn gặp rất nhiều khó khăn. Ngay từ sáng sớm bà con đã tập trung ở trụ sở xã để chờ đoàn công tác, ai cũng vui mừng xúc động khi được nhận quà Tết. Đoàn công tác đã trao 100 suất quà cho 100 hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách, neo đơn ở hai xã Thống Nhất và Xuân Dương của tỉnh Quảng Ninh.


Nhận quà Tết, 40 hộ nghèo, gia đình chính sách ở phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đều xúc động. Có những gia đình lần đầu tiên đón nhận quà Tết, họ cho biết, cái Tết này thật sự có ý nghĩa với người nghèo bởi họ nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương, của Báo CAND và Công ty TAVIBA.


Chiều cùng ngày, Đoàn công tác đã đến thị trấn Minh Tân, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương để trao 100 suất quà Tết cho đồng bào nghèo. Mấy năm nay, tình hình kinh tế, xã hội của Minh Tân đã có nhiều khởi sắc, đời sống của người dân cũng dần được nâng cao. Nhưng địa phương vẫn còn nhiều hộ nghèo, khó khăn và gia đình chính sách. Món quà Tết là sự tri ân của những người làm báo và doanh nghiệp gửi đến 240 hộ nghèo đón xuân mới.

Đại tá Đặng Văn Lân, Phó Tổng biên tập Báo CAND và đại diện Công ty Tân Việt Bắc trao quà tặng các gia đình.


Đã trở thành truyền thống hàng năm, mỗi dịp Tết đến Xuân về, Ban lãnh đạo Công ty TAVIBA lại hưởng ứng Chương trình “Tết vì người nghèo” do báo CAND phát động. Đây là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa của TAVIBA nhằm chung tay góp sức cùng cộng đồng sẻ chia, giúp đỡ, động viên với những người có hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết hưởng trọn niềm vui sum họp gia đình. Hy vọng những chương trình sẻ chia vì cộng đồng này sẽ tiếp tục được nhân rộng trong các năm tiếp theo.

TAVIBA