TAVIBA: Đồng hành, sẻ chia Tết với đồng bào nghèo

Ngày đăng: 28/01/2019 11:02 CH

Đã thành truyền thống, hàng năm, cứ mỗi dịp Tết Nguyên đán, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Khai thác mỏ Tân Việt Bắc (TAVIBA) lại phối hợp, tài trợ đồng hành cùng những người làm Báo CAND bắc nhịp yêu thương, sẻ chia lòng nhân ái với đồng bào nghèo, các gia cảnh éo le trên mọi miền của Tổ quốc.

Đây là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa của TAVIBA nhằm chung tay góp sức cùng cộng đồng sẻ chia, giúp đỡ, động viên với những người có hoàn cảnh khó khăn, hưởng trọn niềm vui trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Năm nay, hưởng ứng chương trình “Tết vì người nghèo 2015” do Báo CAND phát động, Công ty Tân Việt Bắc đã ủng hộ 300 triệu đồng, trong đó ủng hộ đồng bào nghèo ở Quảng Ninh 160 suất quà trị giá 80 triệu đồng.

* Chiều ngày 22/1/2015, Công ty Tân Việt Bắc phối hợp cùng báo CAND và Công an thành phố Hải Phòng tổ chức tặng quà Tết cho 60 hộ nghèo thị trấn Minh Đức và 40 hộ nghèo xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên, mỗi suất quà trị giá 700 nghìn đồng.

* Tại tỉnh Quảng Ninh, Công ty TAVIBA đã phối hợp cùng Báo CAND tới trao tặng những phần quà Tết cho đồng bào nghèo tại các huyện Hoành Bồ và thị trấn Mạo Khê.

Xã Sơn Dương là một trong những xã nghèo nhất của huyện Hoành Bồ, đồng bào phần đông là người dân tộc Dao, kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp trong khi đất đai kém màu mỡ nên đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn, trong xã vẫn còn rất nhiều gia đình khó khăn, người già không nơi nương tựa hoặc gặp tai ương, hoạn nạn. Chính vì vậy, những món quà Tết của Công ty Tân Việt Bắc và Báo CAND đã phần nào giúp họ có cái Tết ấm cúng hơn, tươm tất hơn.

Bà Hoàng Thị Hằng, 76 tuổi, ở thôn Vườn Cau xúc động nói: “Chồng tôi bị tai biến nằm liệt giường hơn 10 năm nay, cô con gái gần 40 tuổi bị ngớ ngẩn lại bị cưỡng bức có đứa con nên dù già cả, tôi vẫn phải lao động để gồng gánh cả nhà. 4 miệng ăn gồm 2 ông bà già, cô con gái và đứa cháu ngoại đều trông chờ vào sự giúp đỡ của bà con xóm giềng và 400 nghìn hỗ trợ của Nhà nước. Tôi vừa chăm sóc ông vừa làm ruộng, kiếm đủ ăn hằng ngày đã tốt lắm rồi. Được quà của Báo CAND  và nhà tài trợ, tôi sẽ sắm tết và mua cho cháu ngoại bộ quần áo mới, lâu lắm rồi nó chả được mua gì…”.

Còn chị Ngô Thị Mến ở thôn Mỏ Đông chia sẻ: “Chồng tôi tàn tật mù hai mắt, tôi sức khỏe yếu, nhiều bệnh tật, hai đứa con đang tuổi đến trường nên hoàn cảnh rất khó khăn, với phần quà Tết này, chồng tôi sẽ vui lắm, vì biết rằng dù mình tàn tật nhưng không bị xã hội bỏ rơi…”.

 

Trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo ở xã Sơn Dương, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh

Tại xã Thống Nhất, huyện Hoành Bồ, khi Đoàn công tác của Công ty Tân Việt Bắc, Báo CAND, Công an tỉnh Quảng Ninh tới trao tặng quà Tết, bà con nghèo rất hồ hởi. Chị Đỗ Thị Hồng ở thôn Xích Thổ rưng rưng: “Chồng em bị tai nạn mất, hai đứa con thơ không biết bấu víu vào đâu nên hằng ngày em phải lên huyện bán nước kiếm tiền, con gửi ông bà ngoại trông coi giúp”.

Ông Vũ Thế Quyết, Bí thư Đảng ủy xã Thống Nhất cho biết, cán bộ, nhân dân trong xã đều có ý thức giữ gìn ANTT, món quà Xuân nghĩa tình này sẽ là nguồn động viên để các hộ nghèo vươn lên, vượt qua khó khăn.

Cũng ở huyện Hoành Bồ, 27 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng được Công ty Tân Việt Bắc, Báo CAND, Công an tỉnh Quảng Ninh tặng, bà con ở xã Tân Dân - dù chưa đến được với tất cả người nghèo ở đây nhưng cũng đã giúp được những người nghèo nhất có bánh chưng xanh, có manh áo mới trong những ngày Tết sắp tới.

Tại thị trấn Mạo Khê, huyện Đông Triều, những người tàn tật, người có hoàn cảnh khó khăn có mặt từ khá sớm để đợi đoàn công tác. Bà Nguyễn Thị Gấm ở khu Vĩnh Thông gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, chồng bỏ từ khi con còn bé, một mình đi mua đồng nát nuôi con. Đến nay, con trai đã có vợ, nhưng khó khăn nên phải đi làm thuê ở xa, mình bà lại quần quật với gánh ve chai, mỗi ngày kiếm mấy chục nghìn đắp đổi qua ngày. Do nhiều năm tiếp xúc với phế thải nên sức khỏe bà rất yếu, nhiều bệnh tật, giờ mới hơn 60 tuổi nhưng đi lại hết sức khó khăn, không đi mua ve chai được nữa, nên suất quà 500 nghìn đồng rất có ý nghĩa để bà có thể đón Tết đủ đầy hơn...

Còn anh Phan Văn Sơn ở khu Vĩnh Hải, bị tàn tật từ bé, bố mẹ không còn nên sống một mình nhờ trợ cấp của Nhà nước. Được nhận quà, không nói được, anh Sơn đặt tay lên ngực mình bày tỏ sự cảm ơn…

Mong rằng, những đóng góp nhỏ bé của TAVIBA sẽ góp phần nào làm vơi đi khó khăn của người nghèo, giúp họ đón Tết bình yên, đầm ấm hơn.

TAVIBA